Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Chiếc chăn bông mùa đôngKhi cô giật mình tỉnh dậy giữa đêm vì lạnh, anh thường ôm chặt cô vào lòng, dùng hơi ấm của cơ thể sưởi cho cô.

Cô vốn là một người con gái xinh đẹp. “Vệ tinh” xung quanh cô nhiều không kể xiết, nhưng cô bỏ ngoài tai tất cả để chọn anh – một công nhân làm việc ở nhà máy, thu nhập còn không đủ cho 3 bữa ăn hàng ngày. Cô chấp nhận từ bỏ cả gia đình, thậm chí là công việc đầy tương lai của mình để cưới anh.

Sau khi kết hôn, anh và cô mượn được nhà kho của một người bạn, họ sắp xếp lại thành một tổ ấm giản dị. Mùa đông đến, căn nhà kho trống trải hút gió lại càng trở nên lạnh giá. Khi ấy chưa đủ tiền mua chăn, cô thường bị giật mình tỉnh dậy giữa đêm vì lạnh. Những lúc đó, anh chỉ biết ôm chặt cô vào lòng, dùng hơi ấm của cơ thể sưởi ấm cho cô.

Một ngày cô trở về nhà với vẻ mặt thất thần nhợt nhạt, anh lo lắng hỏi cô có phải bị bệnh rồi không? Cô chỉ mỉm cười nói: “Em hơi mệt thôi!” rồi hân hoan rút từ trong túi ra một tờ bạc nhét vào tay anh: “Chúng mình có tiền rồi anh ạ, mình đi mua một chiếc chăn thật ấm để đắp nhé.” Anh sững người ngạc nhiên nhìn tờ tiền trong tay cô, giọng run run: “Làm sao em lại có nhiều tiền vậy?” Cô vui vẻ kể lại cho anh tiền là do cô kiếm được khi đi phát tờ rơi. Cô phải đứng từ sáng đến tối mới được trả ngần ấy tiền. Nói rồi cô vội vàng kéo anh ra khỏi nhà, không cho anh hỏi thêm điều gì nữa. Họ mua môt cái chăn vừa tầm tiền. Từ đó, giữa đêm cô không còn bị giật mình thức giấc nữa.

Vài năm sau, anh tìm được công việc tốt hơn, rồi kiếm được nhiều tiền, tự mở công ty. Không bao lâu anh đã xây cho cô một ngôi nhà khang trang, mua ô tô cùng rất nhiều đồ dùng đắt tiền khác. Anh nói muốn dành cho cô một cuộc sống ấm no đầy đủ bù đắp lại những tháng ngày khó khăn vất vả trước đây. Cuộc sống bỗng vụt thay đổi khiến cô có phần bàng hoàng chưa kịp thích nghi với điều kiện mới.

Ngày chuyển nhà, anh bảo những đồ đạc cũ trong căn nhà kho của họ trước đây anh đều muốn vứt đi không giữ lại bất cứ cái gì. Nhưng cô khăng khăng nói muốn giữ lại cái chăn để đắp. Và rồi một thời gian dài nữa họ vẫn dùng cái chăn cũ ấy, giờ đây nó đã trở nên xù xì cũ kĩ, còn bị rách khá nhiều chỗ. Anh không ngừng phàn nàn với cô: “Thôi bỏ cái chăn cũ này đi em, mình có thể mua một cái chăn mới ấm áp và tốt hơn rất nhiều. Em xem cả nhà mình toàn những đồ đắt tiền, nhìn cái chăn cũ này trong nhà trông thật chướng mắt”. Nhưng cô vẫn cố chấp nhất quyết giữ lại cái chăn cũ ấy, vì chỉ khi đắp nó cô mới cảm thấy ấm áp và được che chở.

Một hôm, anh về nhà mang theo một cái chăn mới và nhất quyết bảo cô bỏ cái chăn cũ đi. Lần này dù không nỡ nhưng cô vẫn nghe theo lời anh. Từ đó, hàng đêm cô ngủ không còn ngon giấc nữa, trong lòng cô lúc nào cũng cảm thấy thấp thỏm lo lắng khiến cô lại không ngừng giật mình giữa đêm. Và mỗi lần tỉnh dậy như thế, hai mắt cô lại đầm đìa nước. Anh vốn không biết rằng để mua được cái chăn đó cô đã phải đi bán máu lấy tiền chứ không phải đi phát tờ rơi như cô nói với anh. Lần đầu tiên bán máu, biết bao đau đớn, cũng chỉ vì muốn có cái chăn này. Vậy mà anh lại nỡ vất bỏ nó. Cô dần cảm thấy anh không còn yêu cô như xưa nữa.

Một ngày anh có việc gấp phải ra ngoài, quên mang theo máy tính xách tay quen thuộc. Trên màn hình của anh vẫn hiện lên trang blog anh viết hàng ngày. Và cô bất chợt đọc được dòng chữ anh hình như mới viết không lâu.

“Ngày hôm ấy em từ đâu về khuôn mặt tái xanh nhợt nhạt khiến cho tôi lo lắng vô cùng. Rồi em nói em đi phát tờ rơi để mua chăn cho hai đứa. Tối hôm đó chúng tôi nằm ngủ ấm áp trong chiếc chăn mới, thấy em nằm cuộn tròn trong lòng tôi say trong giấc ngủ, tôi thương em biết bao. Đã bao đêm rồi em không được ngủ ngon đến vậy. Và rồi tình cờ tôi nhìn thấy trên tay em có một vết sưng nhỏ, dường như bị kim tiêm đâm vậy. Tôi bỗng hiểu ra tất cả. Hóa ra em nói dối tôi em đi phát tờ rơi, thực ra em đã đi bán máu để có tiền mua chăn, chỉ vì một cái chăn mà em đã phải khổ sở đau đớn đến vậy. Đêm đó tôi đã khóc vì thương em và cũng thầm hứa sẽ cố gắng làm việc, phấn đấu trở thành một người thành đạt, để có thể bù đắp lại những ngày tháng khốn khó này cho em. Và giờ đây tôi đã thực hiện được lời thề đó. Hôm qua tôi quyết định đến trạm hiến máu, tôi chỉ muốn cảm nhận một chút nỗi đau em từng trải qua. Khi chiếc kim tiêm đâm vào mạch máu, một cảm giác nhói buốt lan dọc khắp cơ thể. Nhưng tôi không thấy đau, ngược lại, rất hạnh phúc. Tôi lấy tiền bán máu và đi mua chiếc chăn mới này. Tôi muốn nó là món quà bất ngờ dành cho em…”

Nước mắt cô đã ướt đẫm tự độ nào. Hóa ra tình yêu của anh dành cho cô vẫn sâu đậm và lớn lao đến vậy. Mùa đông năm nay anh đã đổi máu của mình tặng cho cô chiếc chăn ấm, có lẽ đó cũng sẽ là chiếc chăn ấm nhất cô có trong đời… 

             DT 

   
Chia sẻ cùng các bạn yêu quý của tôi một câu chuyện tình vô cùng cảm động . Qua đây chúng ta sẽ hiểu rằng HP cũng giản đơn thôi , đâu cần hào nhoáng đúng không nào . Chiếc chăn bông ấm áp của đời mình có ấm áp hay không có mang lại cho mình sự bình yên hay không đó mới là điều chúng ta hằng mong ước ...Dù đông này có lạnh giá bao nhiêu , Thu Điệp chúc cho tất cả các bạn hãy luôn ấm áp bình yên trong chiếc chăn bông của đời mình nhé ! cho dù chiếc chăn bông ấy có cũ một chút cũng không sao cả .

Mến tặng anh hàng xóm ...

Đông về gió lạnh rít bên song
Rét thấu tim gan ngấm lọt lòng
Trùm kín chăm bông hòng ủ ấm
Thế mà băng giá thấm đêm đông

Nhà anh hàng xóm ở cạnh ta
Đêm nay thức trắng sáng canh gà
Thao thức nhớ ai mà chả ngủ
Đèn đêm sáng tỏ rủ màn che

Giật mình tỉnh giấc dòm qua khe
Nhà anh hàng xóm khuất bên hè
Đèn đêm cũng tỏ mờ le lói
Chắc là chàng ấy đói hay chăng ...?

Muốn sang bên ấy để hỏi thăm
Sợ Mẹ rầy la tội thân tằm
Vương tơ kéo kén chăm hôm sớm
Hẹn mùa xuân tới ... chớm đơm hoa

Đêm nay người ấy lạnh không ta  ?
Giấc ngủ tàn canh có mặn mà
Đừng sang Mẹ mắng không kịp chạy
Bên này ... nỗi nhớ ...cũng bao la...

                                                                                  Thu Điệp

                                                                                  

30 nhận xét

11 tháng 1, 2014 Reply

Tem vàng cho tím Hoadiepvang iu vấu ơi!
http://i935.photobucket.com/albums/ad191/pollywang/20080220_d02737aaddd257a7d24bASZBHU.jpg

11 tháng 1, 2014 Reply

Mình quên là blogspot chưa cho đăng hình flash vào còm. Xin chúc lại nhé!

http://images.yume.vn/wall/20130921/thaydo09/source/1379741621_WEEKEND5.gif

11 tháng 1, 2014 Reply

Câu chuyện hay và cảm động lắm em à! Hạnh phúc không phải là phải có một vẻ bề ngoài hào nhoáng mà nó luôn hiện hữu chung quanh chúng ta. Và thật hạnh phúc cho những ai cảm nhận được sự hiện hữu của chúng...
Luôn ấm áp trong chiếc chăn bông của mình em nha.

11 tháng 1, 2014 Reply

Ngày nghỉ thật vui em nhé !

11 tháng 1, 2014 Reply

ghé thăm em chiều thứ7 được nghe ca khúc mùa đông, vui hơn nữa lại đọc câu truyện thật ngọt ngào ấm áp. Bông rưng anh cảm thấy giật mình là đang mùa đông sao mình lại không có chăn bông để ủ ấm, lâu quá rồi thèm được gửi mùi chăn bông, thèm được ......?ừ hôm nay Mẹ có nhà không, chạy ra ngõ có người hàng xóm đến thăm nè, nhớ mang theo cái chăn bông ấm áp nhá hjk

11 tháng 1, 2014 Reply

chia sẽ với bạn chúc vui nhé

11 tháng 1, 2014 Reply

Blog bạn thật đẹp. Nay tới thăm bạn và mong đc làm quen..hihih

11 tháng 1, 2014 Reply

Bài viết thật cảm động chị à. Nhưng không phải ai cũng làm đc như ng chồng kia đâu. Người chồng vừa yêu vừa thương vợ rất nhiều nên anh mới cư xử đc như thế. Nhiều gia đình lúc khốn khó thì còn hạnh phúc. Lúc giàu có thì lại tan vỡ...bài viết đề cao sự yêu thương, thủy chung. Đọc mà thấy cảm động quá. Khuya rồi ngủ ngon chị iu nhé.

12 tháng 1, 2014 Reply

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2012/05/18/84fb5b1679fa5b.img.jpg
Tím có lạnh không ...? nhấp môi đi , caffe em sẽ mang lại sự ngọt ngào ấm áp lắm đó !

12 tháng 1, 2014 Reply

http://img.zing.vn/volam3/images/data/hinhminhhoa/minhhoa_muadongamap_2.jpg
Ấm áp mùa đông nhé Huynh !

12 tháng 1, 2014 Reply

http://data.batdongsan.com.vn//Articles/CKE/121003/images/tho/664.jpg
Biết rằng mùa đông lạnh lắm .... hãy luôn ấm áp với chiếc chăn bông trong căn phòng của mình nh a chị iu !

12 tháng 1, 2014 Reply

http://www.tamthinhatmenh.vanthoviet.com/upload/tamthinhatmenh/news/image-large-m7clli4j6z.jpg
Hà Nội mùa này lạnh lắm hả anh ... giữ gìn sức khỏe nhé !

12 tháng 1, 2014 Reply

http://media.yeutretho.com/2012/12/26/122_169_1356491855_86_1355542321-tranh-vui-chi-co-o-viet-nam-212.jpg
Xuỵt... lói nhỏ thoai ... Mẹ có nhà ... hẹn mai nhá

12 tháng 1, 2014 Reply

http://jungminran.files.wordpress.com/2012/03/chc3bac-e1baa3nh.jpg
Tặng anh một mùa đông ấm áp nghen !

12 tháng 1, 2014 Reply

http://4.bp.blogspot.com/_XwhCottp9-E/TTmkoSLCwpI/AAAAAAAAAFs/yA9mJ4RIeig/s1600/94.gif
Thu Điệp rất vui được làm quen ...Lời đầu năm chúc bạn luôn may mắn và HP nhé !

12 tháng 1, 2014 Reply

http://image.phunuonline.com.vn/news/2012/20120511/fckimage/13396481043.jpg
ừa ... khi yêu thương người ta chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp thôi em à ...

12 tháng 1, 2014 Reply

Tôi muốn hóa mình thành chiếc chăn bông
Để sưởi ấm những ai cần tới nó
Mùa đông lạnh kèm theo mưa và gió
Em có cần chiếc chăn của tôi không?
http://i1201.photobucket.com/albums/bb347/sagalove/Picture13.jpg

12 tháng 1, 2014 Reply

Chị ới có người hàng xóm đang hẹn hò kìa ka ka!

13 tháng 1, 2014 Reply

Một tuần mới mọi việc hanh thông , gặp nhiều may mắn chị iu nhé!
http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/04/1-dong-vat_40582.jpg

14 tháng 1, 2014 Reply

Sang thăm em, chúc em buổi tối an lành hạnh phúc nhé,
(khôn ghê ai hoá chăn bông
Để khi gió lạnh ấm lòng của ai)

17 tháng 1, 2014 Reply

Hôm nay Mẹ có nhà đi chăng nữa anh cũng liều một phen hjk, ngày mới an lành em nhá

Thảo nào anh cứ thấy bồn chồn
Ai kia trở giấc suốt đêm đông
Cái rét se se như tê tái
Trằn trọc năm canh cũng thở dài

Bên này anh cũng thế nàng ơi
Đệm ấm chăn êm đã đủ rồi
Mà sao lành lạnh đêm thấu vắng
Thiếu hơi ấm của ấy đó ấy ơi

Nhiều lần anh định liều một phen
Kệ mẹ cha nàng có thở than
Chỉ cần ôm lấy cô hàng xóm
Cho bõ tháng ngày cứ nhìn sang

Nhưng rồi lại sợ chẳng dám qua
Búa rìu dư luận, mẹ phạt cho
Nên anh đành đứng ban công ngắm
Thầm ước trong lòng nàng có ra

Đêm nay không ngủ nàng có hay
Cao nguyên lộng gió suốt cả ngày
Cặm cụi thân cò in một bóng
Chăn nào đủ ấm giấc mộng say

27 tháng 1, 2014 Reply

Nhiều lần anh định liều một phen
Kệ mẹ cha nàng có thở thanhttps://lh6.googleusercontent.com/-vrZo4ZprpTQ/UOzLVi7XKWI/AAAAAAAAFlM/OxVJ58x-x9U/s60/icon_smile.gif
Chỉ cần ôm lấy cô hàng xóm
Cho bõ tháng ngày cứ nhìn sang

27 tháng 3, 2015 Reply

Chiếc chăn bông đầy kỷ niệm !!

30 tháng 3, 2015 Reply

...Một câu truyện thật là hạnh phúc - do tình yêu và trách nhiệm với đời mà có được
Chào Diệp vàng !!

31 tháng 3, 2015 Reply

Thu Điệp chào anh .... HP chỉ đến với ai biết nâng niu và trân trọng nó https://lh3.googleusercontent.com/-duNoMAb1RS4/T2WEWrOfR8I/AAAAAAAACZ0/ObgHf-PmTuE/s36/03.gif
Rất vui khi anh qua thăm

02 tháng 5, 2015 Reply

Hàng xóm đêm qua rất muốn sang
Chỉ e Mẹ dậy lên thăm Nàng
Thấy đầu con gái sao nay trọc
Bật điện lên xem, chạy thoát chăng?

21 tháng 4, 2016 Reply

Ước gì anh là anh hàng xóm
Để cô nàng nhà bên nhòm sang
Co phải cô là Hoa điệp Vàng
Đê cùng san sẻ chiếc chăn bông

23 tháng 4, 2016 Reply

Em nói vậy thôi chớ có xang
Mẹ cha la mắng tội thân nàng
Cứ thế nhìn qua, thà như vậy
Lòng này cũng đã lỡ vương mang ...http://3.bp.blogspot.com/-VQrNHzCzf6k/TexAWRElZVI/AAAAAAAAAr4/jGdRHMm12bc/s1600/YellowFaceTwo013.gif


23 tháng 4, 2016 Reply

Cô đơn lặng lẽ chiếc chăn bông
Lạnh giá đêm đông lạnh má hồng
Có anh hàng xóm lòng trắc ẩn
Phải chăng bên đó cũng...mênh mônghttp://4.bp.blogspot.com/-D6ir6KDrgAg/TexAYudBo1I/AAAAAAAAAsI/xBU2SlFwvt0/s1600/YellowFaceTwo017.gif

23 tháng 4, 2016 Reply

Em nói vậy thôi chớ có xang
Mẹ cha la mắng tội thân nàng
Cứ thế nhìn qua, thà như vậy
Lòng này cũng đã lỡ vương mang ...http://3.bp.blogspot.com/-VQrNHzCzf6k/TexAWRElZVI/AAAAAAAAAr4/jGdRHMm12bc/s1600/YellowFaceTwo013.gif


Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh, biểu tượng vui, video youtube ,nhaccuatui ,vào khung comment mà không cần dùng thẻ .Chỉ cần bạn sao chép URL rồi dán vào khung comment rồi đăng lên là được .Chân thành cảm ơn các bạn đã để lại lời bình .Chúc các bạn luôn vui vẻ bình an và hạnh phúc !!!

Thu Điệp Vàng

EMOTICONS URL

Danh sách Blog của Tôi

Google+ Followers